top of page

7 BÍ QUYẾT GIÚP TẬN DỤNG TỐI ĐA GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO

Đã cập nhật: 15 thg 3, 2023

Yến sào là một "siêu" thực phẩm dành cho sức khoẻ với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, việc chế biến để Yến sào có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất lại ngon miệng lại là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây KHANG xin bật mí bí quyết chưng yến ngon đúng chuẩn đủ dinh dưỡng để mọi người tham khảo nhé!1. Sơ chế tổ yến

Đối với yến thô, sau khi mua về phải được ngâm trong nước sạch từ 1-2 giờ để yến nở to. Sau đó rút lông và ngâm rửa nhẹ nhàng trong nước sạch để loại bỏ tạp chất trước khi sử dụng.


Đối với yến tinh chế, trước khi chưng phải ngâm qua nước từ 15 - 20 phút để yến nở đều và loại bỏ một số bụi bẩn từ môi trường xung quanh.


Không nên sử dụng bất cứ chất gì để rửa tổ yến kể cả chất rửa rau củ vì sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của tổ yến. Khi ngâm yến chỉ cần ngâm trong nước sạch bình thường, không nên ngâm yến quá lâu (dưới 4 tiếng) và không ngâm trong nước nóng.


2. Thố chưng yến

Thố chưng yến nên được sử dụng bằng thuỷ tinh hoặc sứ có nắp đậy. Vì có thể bảo quản được nhiệt độ tốt giúp yến có độ nở tối đa. Tránh sử dụng các loại thố Inox hoặc nhôm, vì hai chất liệu này sẽ khiến tổ yến bị giảm chất dinh dưỡng có trong tổ yến.


3. Lưu ý việc sử dụng đường phèn

Không nên cho đường phèn vào chưng cùng với Yến, việc này sẽ khí đường hoà tan và bao bọc bên ngoài sợi yến, khiến yến không đạt được độ nở tối đa.


4. Kết hợp chế biến với các nguyên liệu khác

Yến sào vốn dĩ có mùi vị không mấy dễ ăn, thoang thoảng mùi tanh như lòng trắng trứng gà. Vì vậy mà việc kết hợp một số loại nguyên liệu như táo đỏ, hạt chia, long nhãn ... sẽ làm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của yến.
5. Bảo quản yến sau khi chưng

Sau khi chưng, yến có thể được sử dụng ngay hoặc bảo quản trong hủ đựng sạch và ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được tối đa thời gian 1 tuần. Nếu sau thời gian này, Yến sẽ mất dần đi vị ngon và chất dinh dưỡng.


6. Liều lượng sử dụng

Tuỳ theo từng độ tuổi và mục đích sử dụng sẽ có những liều lượng khác nhau:

  • Trẻ em từ 1-4 tuổi: sử dụng 1 – 2 gram tổ yến tinh chế/ngày.

  • Trẻ em từ hơn 4 tuổi, Phụ nữ có thai, và người trưởng thành: 2 – 3 gram yến tinh chế/ngày.

  • Người cao tuổi, người có các bệnh như: tiểu đường, ung thư, mới phẫu thuật…): 3 - 4 gram yến tinh chế/ngày.

7. Ai không nên sử dụng Yến sào

Yến sào có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng vì rất dễ gây ra những tác dụng không mong muốn, sau đây là 3 đối tượng không nên sử dụng:

  • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng; trẻ em dưới 1 tuổi.

  • Người có bệnh về đường ruột, đau bụng, đầy bụng.

  • Những người mà chức năng hoạt động của tì vị giảm không thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng.

Trên đây là 7 bí quyết giúp tận dụng tối đa chất dinh dưỡng từ Yến Sào mà KHANG muốn mang đến. Hãy áp dụng để giá trị dinh dưỡng của Yến được phát huy tối đa trong gia đình bạn nhé!Lựa chọn ngay cho bản thân và gia đình “thức quà” từ Yến Sào Nha Trang Cao Cấp của KHANG tại: https://www.khangbirdsnest.com/shop


Showroom TP.HCM: 8 Đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Showroom Nha Trang:

+ Chi nhánh 1: 24 Lý Thánh Tôn, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

+ Chi nhánh 2: 1 Ngô Quyền, P. Xương Huân, TP. Nha TrangHotline: 089 888 9204 - 089 888 9304

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page