top of page

CÓ NÊN CHƯNG YẾN BẰNG LÒ VI SÓNG?

Đã cập nhật: 8 thg 4, 2023

Với ưu điểm nấu nhanh, tiện lợi và làm chín thức ăn từ bên trong thực phẩm của lò vi sóng hiện nay mà mọi người trong chúng ta luôn có thói quen sử dụng nó nhiều hơn gấp mấy lần so với bếp thông thường.Vậy liệu rằng chưng yến bằng lò vi sóng có làm mất chất dinh dưỡng của yến sào hay không? Hãy cùng KHANG tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


CHƯNG YẾN SÀO BẰNG LÒ VI SÓNG LIỆU CÓ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG?


Nhiều ý kiến cho rằng lò vi sóng được sử dụng cho hầu hết các món ăn, tuy nhiên bạn không nên chưng yến bằng dụng cụ này. Việc làm sợi yến chín quá nhanh sẽ khiến chúng không có đủ thời gian để các dưỡng chất có trong tổ yến sào kịp tan ra. Lượng nhiệt quá lớn khiến tổ yến bị “chín ép”, các chất dinh dưỡng quý giá bị phá hủy.Tuy nhiên, việc chưng yến bằng lò vi sóng là hoàn toàn có thể với điều kiện bạn cài đặt được nhiệt độ ở mức nhiệt độ 70 - 80 độ C và trong khoảng thời gian đủ để yến chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị (thường mất khoảng 30 - 40 phút).


Ngoài cách chưng yến bằng lò vi sóng, bạn còn có thể dùng bếp lửa bình thường chưng tổ yến sào với lửa liu riu, đảm bảo trong khoảng nhiệt độ từ 70 - 80 độ C. Với phương pháp này, bạn cần chú ý không để nước cách thủy trào ra ngoài hay chưng quá lâu làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong món ăn này.


SỬ DỤNG NỒI CHƯNG YẾN CHUYÊN DỤNG CÓ THẬT SỰ TỐT?


Dùng nồi chưng yến chuyên dụng là phương pháp lý tưởng nhất để có món yến sào chưng chất lượng. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào, cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ, dụng cụ này rất tiện dụng, đẹp mắt và an toàn cho người sử dụng.


Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng như:


GIÚP KIỂM SOÁT ĐƯỢC THỜI GIAN CHƯNG YẾN


Nồi chưng yến được sản xuất kèm theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Điều này giúp bạn có thể xây dựng được thời gian chưng yến sào cho phù hợp từng loại tổ yến, đối tượng sử dụng hay sở thích khác nhau. Nồi chưng yến sử dụng năng lượng điện để nấu nên rất ổn định và dễ điều chỉnh. Thông thường chỉ cần 30 – 45 phút là bạn đã có một bát yến sào chưng ngon lành.


KHẢ NĂNG CHẾ BIẾN ĐA DẠNG


Nồi chưng yến không chỉ để chưng mỗi yến sào mà bạn còn có thể linh động chế biến nhiều món khác. Sau khi chưng chín yến sào, bạn có thể cho thêm một số thực phẩm yêu thích khác (đã được làm chín sẵn trước đó) như hạt sen, táo đỏ, đông trùng,… vào nồi chưng thêm với yến thêm khoảng 5 - 10 phút nữa.


LƯU GIỮ TOÀN BỘ CHẤT DINH DƯỠNG TRONG YẾN SÀO


Nồi chưng yến sử dụng nhiệt lượng thấp, đảm bảo vừa đủ làm chín yến mà không làm mất đi lượng dinh dưỡng vốn có.Lựa chọn ngay cho bản thân và gia đình “thức quà” từ Yến Sào Nha Trang Cao Cấp của KHANG tại: https://www.khangbirdsnest.com/shop


Showroom TP.HCM: 8 Đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Showroom Nha Trang:

+ Chi nhánh 1: 24 Lý Thánh Tôn, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

+ Chi nhánh 2: 1 Ngô Quyền, P. Xương Huân, TP. Nha TrangHotline: 089 888 9204 - 089 888 9304

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page