top of page

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: "THỰC HƯ CÓ PHẢI TỔ YẾN CÀNG TRẮNG, CÀNG TỐT?"

Đã cập nhật: 15 thg 3, 2023

Theo các chuyên gia nghiên cứu, Tổ yến khi phân loại theo màu sắc sẽ có 3 loại chính bao gồm BẠCH YẾN (yến trắng), HỒNG YẾN (yến hồng), HUYẾT YẾN (yến đỏ). Trong số đó thì yến trắng chiếm đến 90% sản lượng tổ yến trên toàn thế giới và 10% còn lại là yến hồng và yến đỏ.Do đó, đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh bạch yến, trong đó thắc mắc: "Có phải tổ yến càng trắng càng tốt hay không?" được nhiều người quan tâm nhất. Vậy hãy cùng KHANG Bird's Nest - Yến Sào KHANG đi tìm lời giải đáp nhé!


1. MÀU SẮC THẬT SỰ CỦA BẠCH YẾN (CÒN GỌI YẾN TRẮNG)


Tổ yến được tạo ra từ nước bọt của loài chim yến. Vì vậy, việc chim yến ăn gì cũng có phần ảnh hưởng đến màu sắc, cụ thể là độ trắng của tổ yến. Thông thường thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ. Tùy theo từng vùng kiếm ăn với các loại côn trùng khác nhau mà màu của tổ yến có sự khác biệt ít nhiều.Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Trả lời cho câu hỏi “Tổ yến càng trắng càng tốt có đúng không?” thì điều này là không đúng, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.


2. TỔ YẾN CÀNG TRẮNG, CÀNG TỐT?


Như đã đề cập ở phía trên, màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Vì vậy, những thắc mắc xung quanh câu hỏi "Có phải yến càng trắng thì càng tốt" thì điều này là không đúng. Bạch yến tự nhiên chỉ có 2 màu này. Nếu màu sắc càng trắng sáng, rất có thể tổ yến đó đã sử dụng chất tẩy độc hại.Như các bạn cũng đã biết, một quy trình tinh chế tổ yến đảm bảo chất luợng rất kỳ công. Nếu áp dụng cách này, 1 người chỉ có thể làm sạch từ 1 – 1.5kg/tháng, dẫn đến chi phí nhân công rất cao và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nếu làm trắng yến bằng thuốc tẩy, mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg.


3. HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT YẾN SÀO ĐÃ SỬ DỤNG QUA THUỐC TẨY  • Nhận biết qua mùi của tổ yến: Nếu phát hiện tổ yến có các mùi hôi nồng; mùi tanh lòng trắng trứng; mùi chất tẩy trắng; mùi hơi hắc hoặc khét, khả năng cao là yến sào đã bị dùng thuốc tẩy trắng.

  • Nhận biết qua màu của tổ yến: Yến sào bị tẩy trắng sẽ có màu trắng toát trông rất giả tạo; trong khi yến sào được làm sạch tự nhiên sẽ có màu trắng ngà ngả sang hơi vàng. Bên cạnh đó, yến sào bị dùng thuốc tẩy còn có thể xuất hiện những đốm xám không đều.

  • Nhận biết qua độ nở: Nếu khi bạn mua yến, người bán tư vấn bạn về ngâm từ 2 – 4 tiếng rồi mới chế biến, cũng như phải chưng yến đến 3 – 4 tiếng để sợi yến nở ra thì có thể tổ yến đã bị dùng thuốc tẩy làm sạch lông. Yến sào thật rất mau mềm và mau nở khi ngâm và chưng.


4. ĐỊA CHỈ UY TÍN MUA BẠCH YẾN CHẤT LƯỢNG, NÓI KHÔNG VỚI HÓA CHẤT


Kiên định với mục tiêu đem đến cho khách hàng sức khỏe và sự an tâm tuyệt đối, sau rất nhiều cố gắng xây dựng hoàn thiện quy trình sản xuất, KHANG BIRD’S NEST – YẾN SÀO KHANG đã được vinh danh trong “Top 3 thương hiệu yến sào nổi tiếng Việt Nam”.


Thương hiệu yến sào được đánh giá và công nhận khi: 1. Có nhà máy đáp ứng đầy đủ yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục Nông Lâm Thủy Sản. 2. Có cửa hàng chính thức được cấp giấy phép hoạt động của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư. 3. Có sản phẩm yến sào đạt tiêu chuẩn về công bố chất lượng của Bộ Y Tế.

4. Có website chính thức đã thông báo và được duyệt nội dung của Bộ Công Thương.

5. Có thương hiệu được bảo hộ của Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

QUAN TRỌNG HƠN HẾT LÀ SỰ TIN TƯỞNG ỦNG HỘ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.


KHANG Bird's Nest - Yến Sào Khang tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tổ yến thật, nguyên chất, không pha trộn, không tẩy trắng, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có của dòng sản phẩm bát trân ngự thiện này.


Lựa chọn ngay cho bản thân và gia đình “thức quà” từ Yến Sào Nha Trang Cao Cấp của KHANG tại: https://www.khangbirdsnest.com/shop


Showroom TP.HCM: 8 Đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Showroom Nha Trang:

+ Chi nhánh 1: 24 Lý Thánh Tôn, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

+ Chi nhánh 2: 1 Ngô Quyền, P. Xương Huân, TP. Nha TrangHotline: 089 888 9204 - 089 888 9304
Comentários


Post: Blog2_Post
bottom of page