top of page

YẾN SÀO - "THẦN DƯỢC" NẾU SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Đã cập nhật: 15 thg 3, 2023

Giá trị dinh dưỡng trong yến sào

Protein hay còn gọi là “chất đạm” là thành phần chủ yếu chứa trong tổ yếu, ngoài ra là tất cả các loại axit amin thiết yếu, 6 loại hormone bao gồm cả testosterone và estradiol. Tổ yến cũng chứa carbohydrate và lượng lipit (chất béo) không đáng kể.
Công dụng thần kỳ của Yến sào

Yến Sào được xem như là một trong những “cao lương mỹ vị” bổ trợ sức khoẻ với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để tối tận dụng được các công dụng của loại thức ăn bổ dưỡng này để cơ thể hấp thu tối đa các giá trị dinh dưỡng không phải là điều mà ai cũng biết. Sau đây là 5 công dụng “thần kỳ” mà yến sào có thể đem lại nếu biết sử dụng đúng cách.


1. Thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục cho phụ nữ sau sinh

Rụng tóc, các vấn đề về da như sạm, nám, … là các vấn đề rất hay xảy ra ở phụ nữ mang thai và giai đoạn sau sinh. Yến sào trong trường hợp này như là một “viên thuốc” hồi phục với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ bỉm có thể hồi phục được sức khoẻ và cải thiện các vấn đề về da, giảm rụng tóc và ngủ ngon hơn.Yến sào giúp hồi phục được sức khoẻ và cải thiện các vấn đề về da, giảm rụng tóc và ngủ ngon hơn.


2. Giải quyết các vấn đề về tiêu hoá

Yến sào có chứa một lượng Cr nhất định có thể giải quyết được các vấn đề về tiêu hoá như khó tiêu, rối loạn tiêu hoá. Một chén tổ yến có thể giúp người đang gặp vấn đề sức khoẻ này ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường trao đổi chất.


Một chén tổ yến có thể giúp người đang gặp vấn đề sức khoẻ này ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường trao đổi chất.


3. Giúp chúng ta có một đôi mắt khoẻ mạnh

Một nghiên cứu của Khoa giải phẫu thuộc Đại học Quốc gia Malaysia chỉ ra rằng tổ yến có thể là một “lá chắn” bảo vệ đôi mắt sau các thương tổn hoặc bệnh tật thông qua nghiên cứu trên những chú thỏ vào năm 2011.


Tổ yến có thể là một “lá chắn” bảo vệ đôi mắt


4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Một chú chuột trong thí nghiệm của nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bị cho nhiễm phóng xạ, sau đó được các nhà khoa học thực hiện thử nghiệm cho ăn yến sào để phục hồi. Kết quả nghiên cứu cho thấy yến sào có một loại protein nhất định giúp thúc đẩy nhanh quá trình tạo ra các tế bào B - một loại tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật, giúp phục hồi và tăng hệ thống miễn dịch của người bệnh, đặc biệt là các trường hợp hoá trị do bệnh ung thư.


Tổ yến giúp phục hồi và tăng hệ thống miễn dịch của người bệnh, đặc biệt là các trường hợp hoá trị do bệnh ung thư.


5. Tăng ham muốn

Testosterone và estradiol là hai loại hormone chứa trong nước bọt của chim yến. Testosterone là một nội tiết tố nam được sản xuất với số lượng đáng kể, giúp làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới, tăng trưởng cơ bắp giúp phần giảm mỡ, cải thiện chức năng nhận thức và chống trầm cảm. Ngoài ra estradiol là một loại estrogen được sử dụng trong việc điều trị các triệu chứng mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương và được chỉ định trong việc điều trị bệnh nhân ung thư.


Tổ yến chứa hàm lượng Testosterone nhất định giúp làm tăng

ham muốn tình dục ở nam giới


Mặc dù các công dụng mà yến sào mang lại là không thể bàn cãi, tuy nhiên việc lạm dụng yến sào cũng khiến cơ thể bị dư chất dinh dưỡng và bị cơ thể đào thải ra ngoài. Khi ăn yến sào cần ăn với lượng vừa đủ đề cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất.Lựa chọn ngay cho bản thân và gia đình “thức quà” từ Yến Sào Nha Trang Cao Cấp của KHANG tại: https://www.khangbirdsnest.com/shop


Showroom TP.HCM: 8 Đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Showroom Nha Trang:

+ Chi nhánh 1: 24 Lý Thánh Tôn, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

+ Chi nhánh 2: 1 Ngô Quyền, P. Xương Huân, TP. Nha TrangHotline: 089 888 9204 - 089 888 9304

Post: Blog2_Post
bottom of page