top of page

GÓC THẮC MẮC: "ĂN TỔ YẾN - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?"

Đã cập nhật: 2 thg 4

Yến sào mang lại công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng lại không phải độ tuổi nào cũng dùng được và liều lượng cho mỗi đối tượng là khác nhau. Hãy cùng KHANG BIRD'S NEST - YẾN SÀO KHANG tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!Theo nghiên cứu khoa học, tổ yến chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Trong khi đó mỗi ngày một người khỏe mạnh bình thường chỉ cần nạp vào cơ thể nguồn dinh dưỡng và năng lượng nhất định.

Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Quốc Gia Hoa Kỳ, mỗi ngày một người trưởng thành cần:

  • Protein: 56 – 91 gram đối với nam giới, 46 – 74 gram đối với phụ nữ.

  • Nguyên tố vi lượng: 18mg sắt; 0,9mg đồng; 0,1mg selen; 11mg kẽm,…

  • Axit amin (tính cho 1kg thể trọng): 10mg histidine, 20mg isoleucine, 39mg leucine, 30mg lysine,…

Như vậy có thể thấy, yến sào chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao, vượt qua nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vì vậy, bên cạnh câu hỏi ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng bạn cần biết chính xác ăn tổ yến bao nhiêu là đủ.


Lưu ý, không nên dùng yến sào hàng ngày để tránh tích tụ quá nhiều dưỡng chất trong cơ thể gây nên tác dụng không mong muốn.


LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO ĐỐI VỚI TRẺ EMHệ tiêu hóa ở trẻ em dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện, cho nên không cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi ăn yến sào.


Trong giai đoạn trẻ được 12 – 36 tháng tuổi, cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhanh chóng.


Việc ăn yến không chỉ cho bé nguồn dinh dưỡng quý, còn giúp tăng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. Hạn chế tối đa các bệnh vặt và hỗ trợ cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não cho bé.


Các bé độ tuổi này có thể ăn 1-2 gram yến/ngày, dùng trong bữa phụ, có thể ăn đều mỗi ngày hoặc dùng cách ngày đều được.


LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH


Trẻ em từ 3 tuổi trở lên và người trưởng thành khỏe mạnh có thể không cần dùng yến sào. Nếu có điều kiện thì việc bổ sung yến sào đều đặn sẽ giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, tinh thần vui vẻ, làm việc và học tập được hiệu quả hơn.


Với nhóm này, nên dùng 2 – 3gram yến/ngày, dùng cách ngày và dùng trong bữa phụ để tổ yến đem lại những công dụng tốt nhất dành cho sức khỏe và trí tuệ.LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ


Người lớn tuổi sức đề kháng suy giảm, hệ miễn dịch yếu đi, đồng thời cơ thể cũng bắt đầu lão hóa.


Bổ sung yến sào đúng cách và đủ liều lượng sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, thúc đẩy sự tái tạo và tăng sinh tế bào mới, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người già.


Tuy nhiên, người lớn tuổi chỉ cần dùng khoảng 3gram/ngày và dùng cách ngày là đủ để tổ yến phát huy tác dụng tốt nhất.


ĂN YẾN SÀO 1 TUẦN MẤY LẦN


Nếu như đã không thể ăn tổ yến hàng ngày mà phải dùng cách bữa thì nên ăn yến sào tuần mấy lần?

Từ những số liệu thống kê bên trên, bạn có thể ước lượng được ăn yến sào tuần mấy lần sẽ đúng chuẩn:

  • Đối với trẻ nhỏ 1 – 10 tuổi: Nên ăn yến sào 2 – 3 lần/tuần, chỉ nên dùng 3gram/lần, cách 2-3 ngày ăn 1 lần.

  • Đối với người lớn: Liều lượng tốt nhất khoảng 5gram/lần, dùng cách 2 -3 bữa, như vậy có thể ăn yến 2-3 lần/tuần.

Như vậy, để yến sào được hấp thu một cách triệt để và không hề gây nên tác dụng phụ, tốt nhất nên dùng yến 2 – 3 lần/tuần với liều lượng khuyến cáo.


KẾT LUẬN


Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, thể trạng, sức khỏe của người dùng. Vì vậy, tùy vào đối tượng khác nhau mà cách dùng, liều dùng yến sào sẽ khác biệt.


Bên cạnh đó, để yến sào đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất, bạn cũng cần lưu ý chọn địa chỉ cung cấp yến sào uy tín để tránh “tiền mất tật mang” khi vơ phải hàng giả, hàng kém chất lượng.Lựa chọn ngay cho bản thân và gia đình “thức quà” từ Yến Sào Nha Trang Cao Cấp của KHANG tại: https://www.khangbirdsnest.com/shop


Showroom TP.HCM: 8 Đường số 20, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Showroom Nha Trang:

+ Chi nhánh 1: 24 Lý Thánh Tôn, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

+ Chi nhánh 2: 1 Ngô Quyền, P. Xương Huân, TP. Nha Trang


Shopee: https://shopee.vn/khangbirdsnest

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/khang-bird-s-nest


Hotline: 089 888 9204 - 089 888 9304

Post: Blog2_Post
bottom of page